Thắc mắc về bài giải của thầy sơn

N

ngahahoa

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mong mọi người giải đáp giúp em bài tập 5 trong bài giảng chữa bài tập về pp bảo toàn khối lượng của thầy SƠN:
Khử hoàn toàn 8g một oxit kim loại cần dùng 3.36l H2 .Hoà tan hết lượng kim loại thu đươc vào dung dịch HCL dư thấy thoát ra 2,24l H2.thể tích khí đều đo ở dktc.công thức của oxit trên là?
(đáp án của thầy là Fe2O3 nhưng em tìm ra là FeO)
 
T

tiendung926

Mình thử làm cách khác bạn tham khảo nhé !
M2Ox + xH2 -> 2M + xH2O
n H2 = n O = 0,15 mol -> n M2Ox = 0,15/x mol
-> n M = 0,3/x mol
M + yHCl -> MCly + y/2 H2
n H2 = 0,1 mol -> n M = 0,2/y mol
ta có 0,3/x = 0,2/y -> x = 3 và y = 2
Chỉ có Fe2O3 thỏa mãn số OXh cùa 2 pt
 
Top Bottom