N
nlh_tuan86
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Trộn 100 ml dung dịch AlCl3 1M và 200 ml dung dịch NaOH 2,25M được dung dịch X. Để kết tủa hoàn toàn ion Al3+ trong dung dịch X dưới dạng hiđroxit cần dùng một thể tích khí CO2 (đktc) là:
A. 2,24 lít B. 3,36 lít C. 1,12 lít D. 6,72 lít
bài này đáp án là B, V= 1.5* 22.4 ứng với trường hợp CO2 + NaOH dư \Rightarrow NaHCO3
còn khi mình cho CO2 + 2NaOH dư \Rightarrow Na2CO3 thì đáp án là V= 0.125* 22.4= 2.8
vậy tại sao lại tính theo trường hợp 1 mà không tính theo trường hợp 2 tại mình nghĩ cho CO2 vào dung dịch thì CO2 ít , còn NaOH nhiều nên xảy ra theo trường hợp 2.
Mọi người chỉ giúp mình với, cám ơn nhak
A. 2,24 lít B. 3,36 lít C. 1,12 lít D. 6,72 lít
bài này đáp án là B, V= 1.5* 22.4 ứng với trường hợp CO2 + NaOH dư \Rightarrow NaHCO3
còn khi mình cho CO2 + 2NaOH dư \Rightarrow Na2CO3 thì đáp án là V= 0.125* 22.4= 2.8
vậy tại sao lại tính theo trường hợp 1 mà không tính theo trường hợp 2 tại mình nghĩ cho CO2 vào dung dịch thì CO2 ít , còn NaOH nhiều nên xảy ra theo trường hợp 2.
Mọi người chỉ giúp mình với, cám ơn nhak