G
geomancer
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 20: Amin X khi tác dụng với dung dịch [FONT=MathJax_Math-italic-Web]H[/FONT][FONT=MathJax_Math-italic-Web]C[/FONT][FONT=MathJax_Math-italic-Web]l[/FONT] dư thu được muối dạng [FONT=MathJax_Math-italic-Web]C[/FONT] [FONT=MathJax_Math-italic-Web]n[/FONT] [FONT=MathJax_Math-italic-Web]H[/FONT] [FONT=MathJax_Math-italic-Web]m[/FONT] [FONT=MathJax_Main-Web]([/FONT][FONT=MathJax_Math-italic-Web]N[/FONT][FONT=MathJax_Math-italic-Web]H[/FONT] [FONT=MathJax_Main-Web]3[/FONT] [FONT=MathJax_Math-italic-Web]C[/FONT][FONT=MathJax_Math-italic-Web]l[/FONT][FONT=MathJax_Main-Web])[/FONT] [FONT=MathJax_Main-Web]2[/FONT] . Đốt cháy 0,1 mol X bằng một lượng oxi dư, rồi cho hỗn hợp sauphản ứng (gồm [FONT=MathJax_Math-italic-Web]C[/FONT][FONT=MathJax_Math-italic-Web]O[/FONT] [FONT=MathJax_Main-Web]2[/FONT] [FONT=MathJax_Main-Web];[/FONT][FONT=MathJax_Math-italic-Web]H[/FONT] [FONT=MathJax_Main-Web]2[/FONT] [FONT=MathJax_Math-italic-Web]O[/FONT][FONT=MathJax_Main-Web],[/FONT][FONT=MathJax_Math-italic-Web]N[/FONT] [FONT=MathJax_Main-Web]2[/FONT] và [FONT=MathJax_Math-italic-Web]O[/FONT] [FONT=MathJax_Main-Web]2[/FONT] dư)lội chậm qua nước vôi trong dư thấy khối lượng dung dịch sau phản ứng giảm 7,8 gam so với khối lượng nước vôi trong ban đầu và thu được 30 gam kết tủa. Số công thức cấu tạo thỏamãn điều kiện trên của X là
A. 4.
B. 2.
C. 3.
D. 1
nco2=30/100=0.3 [FONT=MathJax_Main-Web]⇒[/FONT] số C trong muối là 0.3/0.1=3
mco2+ mh2o=30-7.8=22.2
[FONT=MathJax_Main-Web]⇒[/FONT] mh2o=9
[FONT=MathJax_Main-Web]⇒[/FONT] nh2o=0.5 [FONT=MathJax_Main-Web]⇒[/FONT] số H trong muối là 0.5/0.1=10
[FONT=MathJax_Main-Web]⇒[/FONT] muối là C3H7(NH3Cl)2
amin là C3H7(NH2)2
[FONT=MathJax_Main-Web]⇒[/FONT] có 4 đp
đáp án mình làm ra là c3h6(nh2)2 và thắc mắc của mình là:
1. nếu đáp án là c3h7(nh2)2 thì các bạn có thể viết rõ 4 đồng phân hộ mình được không?
2. Trong một phân tử amin thì 2 nhóm -NH2 có gắn được với 1 C không trong khi theo mình biết thì 2 nhóm -OH hoặc -COOH không thể gắn với 1 C.
Tks~!!!
A. 4.
B. 2.
C. 3.
D. 1
nco2=30/100=0.3 [FONT=MathJax_Main-Web]⇒[/FONT] số C trong muối là 0.3/0.1=3
mco2+ mh2o=30-7.8=22.2
[FONT=MathJax_Main-Web]⇒[/FONT] mh2o=9
[FONT=MathJax_Main-Web]⇒[/FONT] nh2o=0.5 [FONT=MathJax_Main-Web]⇒[/FONT] số H trong muối là 0.5/0.1=10
[FONT=MathJax_Main-Web]⇒[/FONT] muối là C3H7(NH3Cl)2
amin là C3H7(NH2)2
[FONT=MathJax_Main-Web]⇒[/FONT] có 4 đp
đáp án mình làm ra là c3h6(nh2)2 và thắc mắc của mình là:
1. nếu đáp án là c3h7(nh2)2 thì các bạn có thể viết rõ 4 đồng phân hộ mình được không?
2. Trong một phân tử amin thì 2 nhóm -NH2 có gắn được với 1 C không trong khi theo mình biết thì 2 nhóm -OH hoặc -COOH không thể gắn với 1 C.
Tks~!!!