thắc mắc trong đề thi thử đại học

H

hocmai.vatli

Hi em,
Ta có chu kì T = 2pi. căn (l/g) --> T ^2 = 4pi^2(l/g)
Khi giảm chiều dài đi 15% thì chiều dài con lắc còn lại là 85%l
T' = 2pi căn (75%l/g) --> T'^2 = 4pi^2. 85%l/g
Xét tỉ số T^2/ T'^2 ta sẽ tìm được mối liên hệ giữa chu kì ban đầu và chu kì sau khi giảm chiều dài nhé.
Chúc em học tốt.
 
C

chuyencotich0123

thầy nói rõ và dùng kí hiệu khác đi ạ khó nhìn wa . Với lại cách thầy em lập tỉ lệ T/T' ko ra dáp án nó ra là 7,8%
 
K

kenhaui

Thế này nha bạn

Ta có [TEX]T=2\pi \sqrt{\frac{l}{g}}[/TEX]



[TEX]T'=2\pi \sqrt{\frac{l-0,15}{g}}[/TEX]


\Rightarrow [TEX]\frac{T}{T'}=\sqrt{\frac{l}{0,85l}}[/TEX]

\Rightarrow T'= T.[TEX] \sqrt{0,85}[/TEX]:D
 
Last edited by a moderator:
C

chuyencotich0123

thế này nha đáp án là chu kỳ mới giảm 7,8% mà làm ra T'=T căn 0,85 là sai rùi mà mình thấy cách bạn làm cũng đúng chả hiểu nổi
 
K

kenhaui

thế này nha đáp án là chu kỳ mới giảm 7,8% mà làm ra T'=T căn 0,85 là sai rùi mà mình thấy cách bạn làm cũng đúng chả hiểu nổi

Bạn lấy 1- căn0,85 là ra 7,8% mà. .......................................................................
 
Top Bottom