L
lequocgiom
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
http://hocmai.vn/course/view.php?id=236
Trong bài giảng luyệnd dề số 1 - 2013 của thầy Đặng Việt Hùng em vẫn còn thắc mắc vài câu sau, mong mọi người giải đáp.
Câu 8
Một con lắc lò xo treo thẳng đứng ,lò xo khối lượng không đáng kể, k = 50 N/m, khối lượng m = 200 g .Vật đang nằm yên ở vị trí cân bằng thì được kéo thẳng xuống dưới để lò xo dãn tổng cộng 12 cm rồi thả cho nó dao động điều hoà . Lấy
Thời gian lực đàn hồi tác dụng vào giá treo cùng chiều với lực hồi phục trong một chu kỳ dao động là
Câu trả lời của bạn:
A. 1/15 s
B. 1/30 s
C. 1/10 s
D. 2/15 s
Câu này trong bài giảng của thầy thì em ko hiểu chiều của lực đàn hồi xác định như thế nào. Theo em thì lực đàn hồi có chiều ngược với chiều biến dạng của lò xo, nhưng thầy lại xác định ngược lại.
Câu 48
Hai điểm M và N nằm ở cùng một phía của nguồn âm, trên cùng một phương truyền âm cách nhau một khoảng bằng a, có mức cường độ âm lần lượt là
và
Biết nguồn âm là đẳng hướng. Nếu nguồn âm đó đặt tại điểm M thì mức cường độ âm tại N là bao nhiêu?
Câu trả lời của bạn:
A. 20,86 dB.
B. 21,9 dB.
C. 20,91 dB.
D. 22,97 dB.
Thầy lấy LM - LN = Lg(Rn\Rm). Em nghĩ phải là Lg((Rn\Rm)^2), vì Im\In = (Rn\Rm)^2
Trong bài giảng luyệnd dề số 1 - 2013 của thầy Đặng Việt Hùng em vẫn còn thắc mắc vài câu sau, mong mọi người giải đáp.
Câu 8
Một con lắc lò xo treo thẳng đứng ,lò xo khối lượng không đáng kể, k = 50 N/m, khối lượng m = 200 g .Vật đang nằm yên ở vị trí cân bằng thì được kéo thẳng xuống dưới để lò xo dãn tổng cộng 12 cm rồi thả cho nó dao động điều hoà . Lấy
Câu trả lời của bạn:
A. 1/15 s
B. 1/30 s
C. 1/10 s
D. 2/15 s
Câu này trong bài giảng của thầy thì em ko hiểu chiều của lực đàn hồi xác định như thế nào. Theo em thì lực đàn hồi có chiều ngược với chiều biến dạng của lò xo, nhưng thầy lại xác định ngược lại.
Câu 48
Hai điểm M và N nằm ở cùng một phía của nguồn âm, trên cùng một phương truyền âm cách nhau một khoảng bằng a, có mức cường độ âm lần lượt là
Câu trả lời của bạn:
A. 20,86 dB.
B. 21,9 dB.
C. 20,91 dB.
D. 22,97 dB.
Thầy lấy LM - LN = Lg(Rn\Rm). Em nghĩ phải là Lg((Rn\Rm)^2), vì Im\In = (Rn\Rm)^2