thắc mắc trong đề thi thử chuyên đại học vinh lần 2

G

geomancer

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 20: Amin X khi tác dụng với dung dịch HCl dư thu được muối dạng CnHm(NH3Cl)2 . Đốt cháy 0,1 mol X bằng một lượng oxi dư, rồi cho hỗn hợp sauphản ứng (gồm CO2;H2O,N2 và O2 dư)lội chậm qua nước vôi trong dư thấy khối lượng dung dịch sau phản ứng giảm 7,8 gam so với khối lượng nước vôi trong ban đầu và thu được 30 gam kết tủa. Số công thức cấu tạo thỏamãn điều kiện trên của X là
A. 4.
B. 2.
C. 3.
D. 1
nco2=30/100=0.3 ⇒ số C trong muối là 0.3/0.1=3
mco2+ mh2o=30-7.8=22.2
⇒ mh2o=9
⇒ nh2o=0.5 ⇒ số H trong muối là 0.5/0.1=10
⇒ muối là C3H7(NH3Cl)2
amin là C3H7(NH2)2
⇒ có 4 đp

Nguồn :http://forum.dayhoahoc.com/threads/giải-chi-tiết-đề-thi-thử-lần-2-đại-học-vinh-lần-2.48306/

đáp án mình làm ra là c3h6(nh2)2 và mình làm được 2 đồng phân. không biết đáp án mình làm ra có sai không và mình muốn hỏi là 2 nhóm -NH2 có gắn được với 1 C không trong khi theo mình biết thì 2 nhóm -OH hoặc -COOH không thể gắn được với 1 C
 
G

geomancer

Câu 20: Amin X khi tác dụng với dung dịch HCl dư thu được muối dạng CnHm(NH3Cl)2 . Đốt cháy 0,1 mol X bằng một lượng oxi dư, rồi cho hỗn hợp sauphản ứng (gồm CO2;H2O,N2 và O2 dư)lội chậm qua nước vôi trong dư thấy khối lượng dung dịch sau phản ứng giảm 7,8 gam so với khối lượng nước vôi trong ban đầu và thu được 30 gam kết tủa. Số công thức cấu tạo thỏamãn điều kiện trên của X là
A. 4.
B. 2.
C. 3.
D. 1
nco2=30/100=0.3 ⇒ số C trong muối là 0.3/0.1=3
mco2+ mh2o=30-7.8=22.2
⇒ mh2o=9
⇒ nh2o=0.5 ⇒ số H trong muối là 0.5/0.1=10
⇒ muối là C3H7(NH3Cl)2
amin là C3H7(NH2)2
⇒ có 4 đp

Nguồn :http://forum.dayhoahoc.com/threads/giải-chi-tiết-đề-thi-thử-lần-2-đại-học-vinh-lần-2.48306/

đáp án mình làm ra là c3h6(nh2)2 và mình làm được 2 đồng phân. không biết đáp án mình làm ra có sai không và mình muốn hỏi là 2 nhóm -NH2 có gắn được với 1 C không trong khi theo mình biết thì 2 nhóm -OH hoặc -COOH không thể gắn được với 1 C

chả lẽ cả cái forum hocmai.com này lại không ai giáp đáp được thắc mắc của mình sao? ai biết thì giả thích mình với, câu hỏi này đã 2 tuần rồi vẫn không có ai trả lời cho mình!
 
Top Bottom