thắc mắc trong đề sphn lần 2 2012

F

forever_aloner_95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 2 nguồn sóng giống nhau A B cách nhau 12cm ; landa = 1,6cm ; trên đoạn AB lấy trung điểm O ; trên đường trung trực của AB lắy M sao cho OM = 8cm; số điểm giao động ngược pha với nguồn trên đoạn OM là ?
a/ 3 b/4 c/5 d/6
mn giải giúp mình với nha :))
 
L

linh110

Cho 2 nguồn sóng giống nhau A B cách nhau 12cm ; landa = 1,6cm ; trên đoạn AB lấy trung điểm O ; trên đường trung trực của AB lắy M sao cho OM = 8cm; số điểm giao động ngược pha với nguồn trên đoạn OM là ?
a/ 3 b/4 c/5 d/6
mn giải giúp mình với nha :))

bài này đáp án ra 2 mà .... Dạng này ra nhiều rồi ,chỉ có 2 điểm dao động ngược pha với nguồn thôi
 
M

mrhai1412

Cho 2 nguồn sóng giống nhau A B cách nhau 12cm ; landa = 1,6cm ; trên đoạn AB lấy trung điểm O ; trên đường trung trực của AB lắy M sao cho OM = 8cm; số điểm giao động ngược pha với nguồn trên đoạn OM là ?
a/ 3 b/4 c/5 d/6
mn giải giúp mình với nha :))
OA=OB=6->MA=MB=10(tam giác OMA vuông)
N thuôc OM dao động ngược pha với nguồn khi NA=d=(k+0,5).lamda với OA=<d=<MA
Thay số ->k=4 hoặc 5.Đáp án : 2 điểm
 
Top Bottom