L
letuqn2
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 13. Chọn các phản ứng sai trong số các phản ứng cho sau đây :
1. 2Al + 3MgSO4 = Al2(SO4)3 + 3Mg
2. Al + 6HNO3 đặc, nguội = Al(NO3)3 + 3NO2 + 3H2O
3. 2Al + 6H2O = 2Al(OH)3 + 3H2
4. 2Al + Fe2O3= Al2O3 + 2Fe
5. 2Al + 2H2O + Ca(OH)2 = Ca(AlO2)2 + 3H2
A. 3, 4. B. 1, 2. C. 1, 3. D. 2, 5.
Đáp án của em là câu B
nhưng đáp án của thầy là C
Al,Fe,Cr không tác dụng với HNO3 đặc nguội nên phản ứng (2) sai
1. 2Al + 3MgSO4 = Al2(SO4)3 + 3Mg
2. Al + 6HNO3 đặc, nguội = Al(NO3)3 + 3NO2 + 3H2O
3. 2Al + 6H2O = 2Al(OH)3 + 3H2
4. 2Al + Fe2O3= Al2O3 + 2Fe
5. 2Al + 2H2O + Ca(OH)2 = Ca(AlO2)2 + 3H2
A. 3, 4. B. 1, 2. C. 1, 3. D. 2, 5.
Đáp án của em là câu B
nhưng đáp án của thầy là C
Al,Fe,Cr không tác dụng với HNO3 đặc nguội nên phản ứng (2) sai