thắc mắc toán

Q

quangduy_xk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho mình hỏi việc sử dụng tính chất của 2 vector cùng phương a/a' = b/b' để giải (khi a',b' khác 0) được không? mình dùng thì đáp án vẫn đúng nhưng không biết được không??? ( khi 2 vector đó xác định và đều khác 0 thì vẫn giải bình thường không cần điều kiện hả? )
Tks mấy bạn đã chia sẽ
 
Last edited by a moderator:
K

king_wang.bbang

cho mình hỏi việc sử dụng tính chất của 2 vector cùng phương a/a' = b/b' để giải (khi a',b' khác 0) được không? mình dùng thì đáp án vẫn đúng nhưng không biết được không???
Tất nhiên là được rồi
Ví dụ như :
$\begin{array}{l}
\overrightarrow u = (a;b;c)\\
\overrightarrow v = (x;y;z)
\end{array}$
Mà 2 vectơ trên cùng phương thì ta có tỉ lệ
$\dfrac{a}{x} = \dfrac{b}{y} = \dfrac{c}{z} = k(k \in R)$
 
L

lenphiatruoc

Theo mình thì hệ số k phải khác 0 nữa

Mặc dù trong sách ghi vetơ 0 cùng phương và cùng hướng với mọi vectơ nhưng khi giải các bài toán cụ thể phải đặt vectơ khác 0.Do vậy bạn nên cân nhắc điều kiện của vectơ
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom