thắc mắc toán tìm tọa độ điểm tam giác

B

bdh_115

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

5/8) Cho tam giác ABC với A(2,-3) ;B(3,-2) .Trọng tâm G của tam giác ABC nằm trên đường thẳng d1:3x-y-8=0,sao cho diện tích tam giác ABC =3/2.Tìm C.
9/9)Cho tam giác ABC ,C(4,3) ,đường phân giác trong và trung tuyến kẻ từ A lần lượt có pt: x+2y-5=0;4x+13y-10=0.Viết pt các cạnh tam giác

CHỈ CẦN NÓI CÁCH LÀM THÔI Ạ
 
H

hoangtrongminhduc

5/8) Cho tam giác ABC với A(2,-3) ;B(3,-2) .Trọng tâm G của tam giác ABC nằm trên đường thẳng d1:3x-y-8=0,sao cho diện tích tam giác ABC =3/2.Tìm C.
9/9)Cho tam giác ABC ,C(4,3) ,đường phân giác trong và trung tuyến kẻ từ A lần lượt có pt: x+2y-5=0;4x+13y-10=0.Viết pt các cạnh tam giác
1/ G(x;3x-8)=>C(?;?)
viết pt AB để tính khoảng cách h từ C xuống
Sabc=3/2=(h.AB)/2 giải pt này là ra x=> toa độ C

 
H

hoangtrongminhduc

9/9)Cho tam giác ABC ,C(4,3) ,đường phân giác trong và trung tuyến kẻ từ A lần lượt có pt: x+2y-5=0;4x+13y-10=0.Viết pt các cạnh tam giác
ta tìm đc A từ hệ x+2y-5=0 và 4x+13y-10=0=>pt AC qua A và C
lấy C' là điểm đối xứng với C qua phân giác tại A =>C' thuộc AB =>pt AB qua A và C'
gọi M là trung điểm BC M thuộc trung tuyến tại M ta tham số hoá toạ dộ M(?;?)
rồi suy ra toạ độ B theo hệ thức trung điểm giữa B và C
thay toạ độ B mới tìm đc vào AB giải pt ra tìm đc B =>ptBC qua B và C
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom