thắc mắc?????Ta có nC = 0,11 mol; nH = 0,264 => X là C5H12 Khi X tác dụng với khí clo (theo tỉ lệ số

N

ngoclam1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho em hỏi tại sao:[FONT=&quot] Ta có nC = 0,11 mol; nH = 0,264 => X là C5H12
trich:
[/FONT][FONT=&quot]Ta có nC = 0,11 mol; nH = 0,264 => X là C5H12
Khi X tác dụng với khí clo (theo tỉ lệ số mol 1 : 1) thu được một sản phẩm hữu cơ duy nhất vậy X là 2,2-đimetylpropan.

bài này là bài tập số 7 trong bài H.C mạch hở[/FONT]
 
T

tiendung_htk

Gọi ctpt của X là CxHy thì x:y= nc:nH => ctpt của X là C5H12. Kòn về x td vs clo (1:1) thì xem lại phản ứng của thế của ankan
 
Top Bottom