[ Thắc mắc ] Sóng dừng một đầu dao động điều hòa

N

ngox_tm

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đầu tiên em xin post lại cái đề bài cái đã

Một dây AB dài 100cm đầu B cố định. Tạo ở đầu A một dao động điều hòa có tần số 40Hz. Vận tốc truyền sóng là 20m/s. Số điểm nút.. và bụng trên dây là bao nhiêu

DS: 5 nút - 4 bụng

Hồi trước đến giờ em toàn nghĩ đây là trường hợp 2 đầu cố định vào áp công thức L=n*(lamda/2) để tìm số nút và bụng.. Nhưng không thầy em hôm nay giải.. lại bảo đó là trường hợp 2 đầu tự do :(:( rồi áp dụng áp dụng số lẻ số nguyên gì gì đó để tìm số bụng và nút.. ( cái này bạn em nói lại .. chứ bữa ông thầy giảng em bận ko đi học đc nên không rõ )..

Bạn em nói là nếu áp dụng công thức của 2 đầu cố định kq vẫn đúng nhưng chỉ là ăn hên .. nhưng sai bản chất vật lý..
Em cũng chẳng biết nữa.. Post lên đây xin ý kiến của các bác như thế nào..
Nếu được thì giải dùm em với

Em Thanks trước
 
L

laihoan

đối dạng bài này thì họ thường hỏi mẹo đó.họ hỏi như vậy thì mình phải đọc kỹ đề,nên em hãy s=đọc kỹ nhé
 
N

naruto_vodoi

đây là trường hợp 1 đầu cố định 1 đầu dao động nhỏ,dùng công thức l=n*(lamda/2) là đúng rồi ko công thức kia là l=m*(lamda/4) ko ra đc. kết quả như kia vì m bắt buộc fải là số lẻ
 
Top Bottom