thắc mắc phương trình chứa căn thầy lê bá trần phương

K

kunlove_pun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải pt : CĂN[ -X^2 + X.căn( X+7) +7] = CĂN( -X^2 -2X +3)
cho e hỏi tại sao trong phần đáp án ( câu 3) phần phương trình chứa căn của thầy lê bá trần phương tại sao lại có trường hợp + với X=0 và truờng hợp với -3<X<0 , 0<X<=1 vậy ạ .làm ơn giải thích rõ cho e với ạ .
 
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Vì bài này khi giải em chia 2 vế cho x nên ta phải có điện kiện x khác 0.
Chính vì vậy thầy phải xét thêm trường hợp [TEX]x=0[/TEX]
 
Top Bottom