thắc mắc phần BTTL của thầy Khải

C

cherrykut3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thầy ơi, trong phần Pt mũ và lôgarit thì em thấy có đôi chút ko rõ về cách giải của thầy

cụ thể là ở bt7 trong phần BTTL của bài này thì em chưa hiểu cách biến đổi, làm thế nào để đổi 2log cơ số 2x của 4 về 4/(1+ log cơ số 2 của x)....em tính ra lại là 1/(1+log cơ số 2 của x) cơ ạ....

còn trong bt13, thì em vẫn chưa hiểu cách biến đổi từ 4^x*3/2 = 3^(x+1/2) *4/3 thành 4^(x-3/2) = 3^(x-3/2)

em rất mong câu trả lời từ thầy!:)
 
H

hocmai.toanhoc

thầy ơi, trong phần Pt mũ và lôgarit thì em thấy có đôi chút ko rõ về cách giải của thầy

cụ thể là ở bt7 trong phần BTTL của bài này thì em chưa hiểu cách biến đổi, làm thế nào để đổi 2log cơ số 2x của 4 về 4/(1+ log cơ số 2 của x)....em tính ra lại là 1/(1+log cơ số 2 của x) cơ ạ....

còn trong bt13, thì em vẫn chưa hiểu cách biến đổi từ 4^x*3/2 = 3^(x+1/2) *4/3 thành 4^(x-3/2) = 3^(x-3/2)

em rất mong câu trả lời từ thầy!:)

Chào em!
Hocmai giúp em nhé!
Bài 7: Đề bài cho [TEX]2log_{2x}4=\frac{2.log_24}{log_22x}=\frac{4}{1+log^2x}[/TEX]
Bài 14: [TEX]4^x-3^{x-\frac{1}{2}}=3^{x+\frac{1}{2}}-2^{2x-1}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 4^x+2^{2x-1}=3^{x+\frac{1}{2}}+3^{x-\frac{1}{2}}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 4^x(1+\frac{1}{2})=3^{x+\frac{1}{2}}(1+\frac{1}{3})[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 4^x.\frac{3}{2}=3^{x+\frac{1}{2}}.\frac{4}{3}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{4^x}{8}=\frac{3^{x+\frac{1}{2}}}{9}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 4^{x-\frac{3}{2}}=3^{x-\frac{3}{2}}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x=\frac{3}{2}[/TEX]
 
Top Bottom