Thắc Mắc nhỏ

C

ctm1455

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề Bài :
Cho 0,5 mol hổn hợp 2 andehit cùng dãy đồng đẳng vào bình đựng AgNO3/NH3 dư thấy tạo ra 172,8 gam Ag. khối lượng bình tăng 23,4 gam. hai andehit là ?
Andehit chắc chắn có là HCHO, nhưng còn andehit còn lại có thể là [TEX]{C}_{2}{H}_{5}CHO[/TEX] Hay [TEX]{C}_{3}{H}_{7}CHO[/TEX]. Làm sao tính được chính xác cái còn lại khi mà chỉ có giá trị trung bình.
các thầy và các bạn giúp em nha :khi (76):
 
L

lovekudoshinichi

thì khối lượng bình tăng củng chỉ tìm ra M trung bình, làm sao ra được C3H7CHO cậu

bạn ơi
x+y = 0.5
4x+2Y=1.6
x=0.3; y=o,2
khối lượng bình tăng là khối lượng của 2 andehit mà chắc chắn có HCHO nên trừ đi tìm dk M của chất còn lại đó là C3H7CHO
 
Last edited by a moderator:
L

lovekudoshinichi

co ai giup minh may cau nay voi

1...Cho hỗn hợp X gồm Mg, Al, Zn vào 400 ml dung dịch Fe(NO3)2 0,5M và Cu(NO3)2 0,8M thu được 29,44 gam chất rắn Y. Nếu hòa tan hoàn toàn chất rắn Y trong dung dịch H2SO4 đặc, nóng dư thu V lít khí SO2 (đktc). Giá trị của V là:

A. 12,992.
B. 10,304.
C. 12,544.
D. 13,440.
2....Cho 22,6 gam hỗn hợp X gồm hai axit cacboxylic no, đơn chức tác dụng vừa đủ với 80 gam dung dịch NaOH 20%. Nếu đốt cháy hoàn toàn lượng X trên rồi cho toàn bộ sản phẩm cháy qua 200 ml dung dịch Ca(OH)2 3,5M (d = 1,1 g/ml) thì khối lượng dung dịch thu được sau phản ứng là :
Chọn câu trả lời đúng:

A. 193,4 gam.
B. 220 gam.
C. 263,4 gam.
D. 163,4 gam.
3...Cho anken X tác dụng vừa đủ với dung dịch KMnO4 15,0% thu được kết tủa và dung dịch có chứa ancol đa chức Y nồng độ 12,72%. Anken X là:
 
C

ctm1455

Thanks cậu, quên mất cái giá trị của Ag cứ tưởng nó chỉ dùng để xác định có HCHO hay ko :D
 
Top Bottom