thắc mắc nhỏ về hóa vô cơ

D

didi.tea

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Có hỗn hợp khí oxi và ozon. Sau một thời gian ozon bị phân hủy hết, ta được một chất khí duy nhất có thể tích tăng thêm 2%. Thành phần phần trăm theo thể tích hỗn hợp khí ban đầu lần lượt là:
A.96% và 4%
B. 98% va 2%
C. 52% và 48
D. 77 va 23


2. Một hỗn hợp khí X gồm 3 oxit của nito: NO, NO2, NxOy, biết phần trăm thể tích tương ứng của từng oxit trong hỗn hợp lần lượt là 45%,15%,40% và phần trăm khối lượng NO trong hỗn hợp là 23,6%. công thức oxit NxOy là
A. NO2
B. N2O2
C. N2O4
D. N2O5

Mọi người giải thích cụ thể hộ mình với
 
N

namnguyen_94

Bài 1: [TEX]nO_2 = a mol ; nO_3 = b mol[/TEX]
--> [TEX]\frac{a + 1,5b}{a+b} = 1,02 --> a = 24b [/TEX]
==> [TEX]%O_2 = 96% ; %O_3 = 4% [/TEX]
==> A

Bài 2: gọi [TEX]cnNO = 0,45a mol ; nNO_2 = 0,15a mol ; nN_xO_y = 0,4a mol [/TEX]
==> [TEX]\frac{30.0,45a}{30.0,45a + 46.0,15a + 0,4a.(14x + 16y)} = 0,236 [/TEX]
==> [TEX]14x + 16y = 92 --> x = 2 ; y = 4 [/TEX]
==> B
 
Top Bottom