thac mac muon hoi

T

thivan9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

9, Cho hỗn hợp Mg và Na dư tác dụng với dung dịch H2SO4. Lượng khí hiđro thoát ra bằng 5% khối lượng dung dịch H2SO4. Nồng độ % của dung dịch H2SO4 là:
A. 15,8% B. 33,64% C. 62,3% D. 30,1%

cho m dd H2SO4 = 100 gam

n H2O = a, n axit = b --> nH2 = 0,5a + b

a + 2b = 5

18a + 98b = 100

b = 5/31

C% = 15,8 %
tai sao mdd H2S04 là 100 mà đặt la 18a+9b
 
H

hocmai.hoahoc

Dung dịch H2SO4 gồm có a mol H2O và b mol H2SO4
=>mdd H2SO4 = mH2O + mH2SO4 = 18a + 98b
Em xem lại các khái niệm về dung dịch nhé
Em viết nhầm nhé: tai sao mdd H2S04 là 100 mà đặt la 18a+9b?
 
Top Bottom