Thắc mắc một số câu khóa luyện đề thầy Ngọc

S

spy_confidence

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Hòa tan hoàn toàn 21 gam hh hai kim loại (Al và một kim loại kiềm M) vào nước dư thì thu được dung dịch B và 0,5 mol H2. Cho từ dung dịch HCL vào dung dịch B thầy thu được kết tủa lớn nhất là 15,6 gam. Kim loại M là?
Đáp án: K

Câu 2: Cho 5,4 gam bột Al phản ứng vừa đủ với dung dịch muối MSO4 được dung dịch X. Khối lượng chất tan trong dung dịch X giảm 10,2 gam so với dung dịch MSO4. Công thức MSO4 là:
Đáp án: CRSO4
 
A

a012

Câu 1: Hòa tan hoàn toàn 21 gam hh hai kim loại (Al và một kim loại kiềm M) vào nước dư thì thu được dung dịch B và 0,5 mol H2. Cho từ dung dịch HCL vào dung dịch B thầy thu được kết tủa lớn nhất là 15,6 gam. Kim loại M là?
Đáp án: K

Câu 2: Cho 5,4 gam bột Al phản ứng vừa đủ với dung dịch muối MSO4 được dung dịch X. Khối lượng chất tan trong dung dịch X giảm 10,2 gam so với dung dịch MSO4. Công thức MSO4 là:
Đáp án: CRSO4

cau 1:
goi so mol cua Al la x, so mol cua M la y.ta co pt 27x+My=21.
hh+nnuoc du chi thu duoc ddB va H2=>Al het.ta co : 1,5x+0,5y=0,5.
HCl+B=>ket tua lon nhat=>ket tua la Al(OH)3=>nAl=n ket tua=0,2=x=>y=0,4=>M=39 la kali.

cau 2:
2Al+3MSO4 --> Al2(SO4)3 +3M
cu 54g Al tham gia pu thi kl dung dich giam 3M-54 g
co 5,4 g Al..........................................10,2 g
=> M=52 la Crom.
 
Top Bottom