thắc mắc một câu trắc nghiệm cần giải gấp

H

hoangyen11b

Khử hết m gam Fe3O4 bằng CO thu được hỗn hợp A gồm FeO và Fe.A tan vừa đủ trong 0,3 lít dung dịch H2SO4 1M. cho ra 4,48l khí (đktc).Tính m?
A.23,2
B.46,4
C.11,2
D.16,04
Fe3O4 + Co ---> 3FeO + Co2
0.1/3
Fe3O4 + CO --> 3Fe + CO2
0.2/3
Fe + H2SO4 --> FeSO4 + H2
0.2_____0.2___________0.2
FeO + H2SO4 --> FeSO4 + H2 O
0.1___0.1
mFe3O4 = 0.1
=> m = 23.2
 
G

gionhemuadongqtdbk

nhận thấy Fe và FeO tác dụngh với H2SO4 tỉ lệ 1:1 nên ta có tổng Fe là 0,3 mol >>nFe3O4 = 0,1 mol>>m= 23,2 g
 
Top Bottom