[Thắc mắc]Mọi người trả lời giúp

B

bucq

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong bài toán tìm thời điểm vật qua một vị trí bất kì :x=A/2 ,Acăn3/2,Acăn/2 ,A,-A kể từ vật bắt đầu dao đong (hay t=o),thì mình nên dùng phương trình lượng giác hay trục thời gian(pp đường tròn lượng giác ) để giải vậy, sao có nhiều dùng giai 2 cach thi cho đáp án khac nhau,vd nhu mấy bài này nek

1: Một vật dao động điều hòa có phương trình x  8cos10πt. Thời điểm vật đi qua vị trí
x  4 lần thứ 2009 kể từ thời điểm bắt đầu dao động là ?

:D
 
F

forever_aloner_95

mình dùng trục thời gian quen rồi , t=0 , x =8 , môix chu kì vật qua x= 4 2 lần . t = 1004T + T/6 = 6025T/6
có w = 10π bạn tính ra T = 0,2s => t = 200,83 s đó bạn !
 
B

bucq

hình như ko phải là tất cả mọi bài dạng này đều su dung truc thoi gian phai không bạn
 
Top Bottom