Thac mac lon biet hoi ai?

B

butnghien_hoahoctro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong thí ngiệm Y- âng, 2 khe được chiếu bằng ánh sáng trắng 0.38micro met<=lamda<=0.76micro met.
Hỏi ở đúng vi trí vân sngs bậc bốn của ánh sáng đỏ còn có bao nhieu vân sáng của những ánh sáng đơn sắc khác nằm trùng tai đó
A.4 B.4 C.3 D.6
Nhớ giải thích rõ ràng giùm nhé.Thanks!:khi (58):
 
B

butnghien_hoahoctro

A! Còn bài này nữa nè;
Một con lắc lò xo thực hiện dao động điều hoà trên mặt phẳng ngang không ma sát, lò xo nhẹ, gốc thế năng tại vị trí cân bằng của vật. Tại thời điểm t=0, tốc độ của vật nặng cực đại, đến thời điểm t1=0.8micro s thi tốc độ của vật bằng nửa giá trị cực đại lần thứ nhất. Tính từ thời điểm t = 0s, khoảng thời gian ngắn nhất để một nửa động nửa động năng của vật nặng chuyển thành thế năng của lò xo
 
C

changeguyy

A! Còn bài này nữa nè;
Một con lắc lò xo thực hiện dao động điều hoà trên mặt phẳng ngang không ma sát, lò xo nhẹ, gốc thế năng tại vị trí cân bằng của vật. Tại thời điểm t=0, tốc độ của vật nặng cực đại, đến thời điểm t1=0.8micro s thi tốc độ của vật bằng nửa giá trị cực đại lần thứ nhất. Tính từ thời điểm t = 0s, khoảng thời gian ngắn nhất để một nửa động nửa động năng của vật nặng chuyển thành thế năng của lò xo
đáp án 8 micro s ko bik đúng ko
:D :D :D
tại v =1/2 vmax ---> x =căn 3 /2 A ( xét 1 chiều )
----> đi từ t=0 ( vị trí cân bằng )----> căn3/2 -->
w =
1 nửa động năng cực đại ---> v=vmax /căn 2
---> x = căn 2 /2 A
đến thế năng A ---> góc quét pi/4
t = 8 micro s

 
B

butnghien_hoahoctro

Ô! không phải rùi!
Chắc bạn sai đâu rùi!
Đáp án là 0.6micro s. Bạn thử lại xem sao
 
P

phoxanh2

cho minh hoi cau nay vs
mắc một tải thuần trở 3 pha, đối xứng tam giác vào ba dây pha của mạng điện xoay chiều ba pha, toàn tải tiêu thụ công suất 600w. Nếu đứt một pha, toàn tải tiêu thụ công suất:
A. 200w B.400W C.300W D.500W
 
B

butnghien_hoahoctro

Cảm ơn!

Cảm ơn nhiều!
Có bài gì mình sẽ hỏi tiếp nha!!:D
sha la la la la a
Ơ thế còn câu tiếp theo bạn làm thế nào
 
P

phuongpdl

ủa,cái câu 28,theo như bạn đó giải thì p tỉ lệ nghịch với r,chỉ đúng khi u không đổi,vậy tại sao
 
V

van_toan

Trong thí ngiệm Y- âng, 2 khe được chiếu bằng ánh sáng trắng 0.38micro met<=lamda<=0.76micro met.
Hỏi ở đúng vi trí vân sngs bậc bốn của ánh sáng đỏ còn có bao nhieu vân sáng của những ánh sáng đơn sắc khác nằm trùng tai đó
A.4 B.4 C.3 D.6
Nhớ giải thích rõ ràng giùm nhé.Thanks!:khi (58):
ánh sáng đỏ cũng phải cho lamda đỏ chứ. mình nghĩ bạn tính vị trị vân sán trùng nhau
k.lamda=4.lamda(đỏ)=>lamda theo k. cho lamda nằm trong khoảng 0.38->0.76 rút ra các giá trị của k
 
B

butnghien_hoahoctro

Chưa rõ?

Nhớ giải chi tiét giúp mình nha, mình muốn biết sơm đó:
 
Last edited by a moderator:
V

van_toan

Bạn có thể nói chi tiết hơn được không?
Theo mình nghĩ đề bài là Wd = 2Wt chứ
Nếu giải thế ta có x = +_A/căn 3
Lại không có kết quả!!!!
Giúp cho chót luôn nha!=D>:khi (100):
từ t=0(vật ở vị trí cân bằng) đến thời điểm v=vmax/2(vị trí A/căn2) là T/6=> T=4.8micros.
khoảng thời gian ngắn nhất để một nửa động nửa động năng của vật nặng chuyển thành thế năng của lò xo là t=T/8=>t=0.6. vì khoảng tg ngắn nhất động năng chuyển hóa hết thành thế năng là T/4.
 
B

butnghien_hoahoctro

chú ý

Bạn có thể nói chi tiết hơn được không?
Theo mình nghĩ đề bài là Wd = 2Wt chứ
Nếu giải thế ta có x = +_A/căn 3
Lại không có kết quả!!!!
Giúp cho chót luôn nha!=D&gt;:khi (100)
 
T

trong1801

Trong thí ngiệm Y- âng, 2 khe được chiếu bằng ánh sáng trắng 0.38micro met<=lamda<=0.76micro met.
Hỏi ở đúng vi trí vân sngs bậc bốn của ánh sáng đỏ còn có bao nhieu vân sáng của những ánh sáng đơn sắc khác nằm trùng tai đó
A.4 B.4 C.3 D.6
Nhớ giải thích rõ ràng giùm nhé.Thanks!:khi (58):
nếu ánh sáng màu đỏ có bước sóng 0.76 micro mét. x đỏ bậc 4=x0=4.lamda đỏ.D/a
các bức xạ cho vân sáng tại vị trí đó thì x0=k lamda.D/a=>lamda=x0.a/k.D
ma 0.38<=lamda,<=0.76 =>4x0.76/0.76<=k<=4x076/0.38 <=>4<=k<=8
=>k có các giá trị 4,5,6,7,8.đề hỏi còn bao nhiêu ánh sáng khác cho vân sáng tại đó=>4 bức xạ khác voowis k=5,6,7,8
không biết đúng không nưa
 
Top Bottom