T
tri97nguyen
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho 9,12g dd ancol X (Mx<100) có nồng độ 60,526% pứ với Na dư thu được 0,19 mol H2. X là gì.
Bài giải:
nH2O = 0,2 => nH2=0,1
x mol R(OH)n => nH2= xn/2
xn/2 + 0,1=0,19 => nx/2=0,18
Mx= 5,52/ (0,18/n) = 92/3n<100 => n=3 glyxerol mình thắc mắc chỗ này đáng ra mol X phải là (0,18.2)/n. Nhưng làm vậy thì lại ra 46/3n<100 ko giải đc.
Bài giải:
nH2O = 0,2 => nH2=0,1
x mol R(OH)n => nH2= xn/2
xn/2 + 0,1=0,19 => nx/2=0,18
Mx= 5,52/ (0,18/n) = 92/3n<100 => n=3 glyxerol mình thắc mắc chỗ này đáng ra mol X phải là (0,18.2)/n. Nhưng làm vậy thì lại ra 46/3n<100 ko giải đc.