thắc mắc khó mong thầy Ngọc giải thích giúp

T

tiendung_htk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho X, Y là 2 chất hữu cơ chứa C, H, O trong đó oxi chiếm 53,33% về khối lượng và đều có khả năng tác dụng với dung dịch AgNO3/NH3. Y là hợp chất tạp chức. Trong đó MY=2MX. Khi lấy 12 gam hỗn hợp 2 chất đó tác dụng với dung dịch AgNO3/NH3dư thu được 1 mol Ag. Khối lượng chất hữu cơ sinh ra trong phản ứng tráng bạc là
A. 28,5g B. 9.3g C. 18.6g D. 6g
Em tìm được 2 chất là HCHO(0.2mol), HO-CH2-CHO(0.1mol)
Vậy thầy cho em hỏi là sản phẩm hữu cơ sau p/u tráng bạc là HCOONH4, và
HO-CH2-COONH4 nếu thế thì m=21.9 g nhưng sao đáp án lại 9.3 g(khối lượng của HO-CH2-COONH4 ) vậy khối lượng của HCOONH4 ở đâu, sao không tính. Em không hiểu ạ. Mong thầy giải thích giùm em
 
H

hocmai.vukhacngoc

Cho X, Y là 2 chất hữu cơ chứa C, H, O trong đó oxi chiếm 53,33% về khối lượng và đều có khả năng tác dụng với dung dịch AgNO3/NH3. Y là hợp chất tạp chức. Trong đó MY=2MX. Khi lấy 12 gam hỗn hợp 2 chất đó tác dụng với dung dịch AgNO3/NH3dư thu được 1 mol Ag. Khối lượng chất hữu cơ sinh ra trong phản ứng tráng bạc là
A. 28,5g B. 9.3g C. 18.6g D. 6g
Em tìm được 2 chất là HCHO(0.2mol), HO-CH2-CHO(0.1mol)
Vậy thầy cho em hỏi là sản phẩm hữu cơ sau p/u tráng bạc là HCOONH4, và
HO-CH2-COONH4 nếu thế thì m=21.9 g nhưng sao đáp án lại 9.3 g(khối lượng của HO-CH2-COONH4 ) vậy khối lượng của HCOONH4 ở đâu, sao không tính. Em không hiểu ạ. Mong thầy giải thích giùm em

:p em đã cho HCHO tác dụng với AgNO3/NH3 tạo ra 4Ag thì làm sao tạo thành HCOONH4 được nữa, thử nghĩ lại xem sản phẩm là gì nào
 
Top Bottom