thắc mắc khó hiểu.giải thích giúp em thây ngoc.

B

blackboy91

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 16: Dung dịch X gồm AgNO3 và Cu(NO3)2 có cùng nồng độ. Lấy một lượng hỗn hợp gồm 0,03 mol Al và 0,05 mol Fe cho vào 100 ml dung dịch X cho tới khi phản ứng kết thúc thu được chất rắn Y chứa 3 kim loại. Cho Y vào dung dịch HCl dư giải phóng 0,07 gam khí. Nồng độ mol của hai muối là A. 0,3M. B. 0,4M. C. 0,42M. D. 0,45M

dụ 2: Cho 0,03 mol Al và 0,05 mol Fe tác dụng với 200 ml dung dịch X chứa Cu(NO3)2 và AgNO3, sau phản ứng
thu được dung dịch Y và 8,12 gam chất rắn Z gồm ba kim loại. Cho Z tác dụng với dung dịch HCl dư thu được 672
ml khí H2 (ở đktc). Các phản ứng xảy ra hoàn toàn. Nồng độ mol của Cu(NO3)2 và AgNO3 trong dung dịch X lần
lượt là
A. 0,25M và 0,15M B. 0,125M và 0,075M
C. 0,5M và 0,3M

TẠI SAO SỐ MOL H2 Ở CÂU 16 LẠI BẰNG 1/2 SỐ MOL SẮT.CÒN Ở VD2 LẠI BẰNG SỐ MOL SẮT???
 
Y

youarenotalone1992

mình giúp bạn như sau nhé

câu 1:gọi nồng độ của 2 muối AgNO3, Cu(NO3)2 là a nhé
=>mol của 2 muối trên là 0,1a
do Y có 3 kim loại là :Ag,Cu,Fe dư cho tác dụng HCl dư thu được 0,07 g khí H2 ->mol Fe=molH2(ban viêt phương trình Fe +2HCl->FeCl2+ H2 do Fe còn dư chắc chăn Al hết ->Fe phản ứng=0,05-0,035=0,015
bảo toàn số mol e có molAg +2mol.Cu=3.molAl+2mol Fe=3.0,03+0,015.2=0,12
->0,1a+0,2a=0,12->a=0,4
CHÚC BẠN HỌC TỐT
 
Top Bottom