thắc mắc hok bít hỏi ai bây zờ?

K

kino_123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 2
trộn 100 ml dung dịch metyl axetat 1M với 100 ml dung dịch xút. sau 15 phút, nồng độ còn lại của este là 0.2M. tốc độ trung bình của phản ứng trong 15 phút là:
a/0.0133 mol/lit.phút b/0.02 mol/lit.phút c/0.033 mol/lít.phút d/ 0.0533 mol/lít.phút
câu 3
khối lượng riêng của nguyên tử Ca kim loại là 1.55 g/cm3. giả thiết rằng trong tinh thể nguyên tử Ca là những hình cầu chiếm 74% thể tích tinh thể, phần còn lại là khe rỗng. bán kính nguyên tử Ca là:
a/0.155nm b/0.185nm c/0.196nm d/0.168nm
câu 4
đun 9.2g glixerin và 9g axit axetic có chất xúc tác thu được m(g) một chất hữu cơ chứa 1 loại nhóm chức. biết hiệu suất phản ứng là 60%. giá trị của m là:
a/8.76 b/9.64 c/7.54 d/6.54
(câu này mình giải được câu d nhưng đa lại là c, mình hok hỉu tại sao nữa.)
câu 5
cho 20g S vào 1 bình kín có dung tích 44.8l chứa oxi (đkc), thể tích chất rắn không đáng kể. nung bình cho đến khi phản ứng hoàn toàn, áp suất trong bình khi trở về 0 độ C là:
a/2atm b/2.1atm c/1atm d/1.2atm
các bạn làm ơn zúp mình nha! thanks!
 
S

socviolet

câu 2
trộn 100 ml dung dịch metyl axetat 1M với 100 ml dung dịch xút. sau 15 phút, nồng độ còn lại của este là 0.2M. tốc độ trung bình của phản ứng trong 15 phút là:
a/0.0133 mol/lit.phút b/0.02 mol/lit.phút c/0.033 mol/lít.phút d/ 0.0533 mol/lít.phút
[TEX]C_{CH_3COOCH_3}=0,5M => \large\Delta C=0,3M=>v=\frac{0,3}{15}=0,02 [/TEX]
câu 3
khối lượng riêng của nguyên tử Ca kim loại là 1.55 g/cm3. giả thiết rằng trong tinh thể nguyên tử Ca là những hình cầu chiếm 74% thể tích tinh thể, phần còn lại là khe rỗng. bán kính nguyên tử Ca là:
a/0.155nm b/0.185nm c/0.196nm d/0.168nm
V tinh thể Ca=m/d=25,81 cm3
=> V 1 nguyên tử Ca=[TEX]\frac{25,81.74}{100.6,022.10^{23}}=3,17.10^{-23}=\frac{4}{3} \pi R^3=>R=1,96.10^{-8}cm=196nm[/TEX]
Ngại làm tiếp 2 câu kia quá >_<
 
Last edited by a moderator:
S

socviolet

nếu vậy trong bài này
nồng độ este sau phản ứng là 0,2 M
nồng độ các chất trước phản ứng là 1M
=> C = 0,8 chứ bạn?
tớ không hiểu!
1M chỉ là nồng độ gốc hay còn kí hiệu là [TEX]C_0[/TEX] thôi. Đó là nồng độ của chất trước khi đưa vào hh pư
Trong công thức kia mình phải tính nồng độ ban đầu, hiểu nôm na là nồng độ sau khi trộn vào hh đem pư ý, bài này nồng độ đầu của este là 0,5M
 
Top Bottom