Thắc mắc hoá

N

nangbanmai360

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hợp chất X tạo bởi kim loại M có hoá trị không đổi và phi kim X ( nằm ở chu kỳ 3, nhóm VIA). Lấy 13 gam X chia làm 2 phần :
- Phần 1 : tác dụng với oxi tạo ra khí Y
-Phần 2: tác dụng với dung dịch HCl dư tạo ra khí Z
Trộn Y và Z thu được 7,68 gam kết tủa vàng và còn lại một chất khí mà khi gặp nước clo tạo dung dich T. Cho dung dịch T tác dụng với AgNO3 được 22,96 gam kết tủa . Công thức phân tử của X là gì ?
Mình thấy cả H2S và SO2 đều tác dụng với nước clo mà, mọi người giải rõ giùm mình nha:confused:
 
H

heartrock_159

Hợp chất X tạo bởi kim loại M có hoá trị không đổi và phi kim X ( nằm ở chu kỳ 3, nhóm VIA). Lấy 13 gam X chia làm 2 phần :
- Phần 1 : tác dụng với oxi tạo ra khí Y
-Phần 2: tác dụng với dung dịch HCl dư tạo ra khí Z
Trộn Y và Z thu được 7,68 gam kết tủa vàng và còn lại một chất khí mà khi gặp nước clo tạo dung dich T. Cho dung dịch T tác dụng với AgNO3 được 22,96 gam kết tủa . Công thức phân tử của X là gì ?
Mình thấy cả H2S và SO2 đều tác dụng với nước clo mà, mọi người giải rõ giùm mình nha:confused:

=>X la S.
=>Y la S02.
=>Z la H2S.
Sau pư chất khí còn lại là H2S.
H2S+4Cl2+4H20=H2S04+8HCl.
Gọi klg p1=a gam.
=>klg p2=ka gam.
Ta tim dc k=2,25.
=>a+2,25a=13.
=>a=4 g.
nM2Sn=0,08/n.
=>M(M2Sn)=50n.
=>M=9n.
=>n=3=>M=27(Al).
X là Al2S3.
 
Top Bottom