Thắc mắc hệ pt 3 ẩn - thầy Trần Phương

L

linh3

d1 : a1x+b1y+c1=0
d2 :a2x+b2y+c2 =0
==>
D = (a1.b2-a2b1)
Dx =(b2c1-b1c2)
Dy =(c2a1-c1a2)
==>
x = Dx/D
y = Dy/D
đó nghiệm của pt đó bạn
 
H

hocmai.toanhoc

Phản hồi của hocmai.toanhoc ( Trịnh Hào Quang)

picture.php

=======================================
Anh chúc em đạt kết quả cao!
 
E

emlahtein

thầy ơi, hình như cai định thức tính D em thấy không được logic lắm. thầy có bị nhầm không ạ
 
B

bacho.1

các bạn a thầy giang đúng đó
đinh thức này đươc rút ra sau khi chứng minh rất nhiều rồi nếu bạn cần
có thể mua sách của thầy về đọc sẽ thấy hiểu ngay mà học thầy phương mình nghĩ lên xem đi xem lại chứng minh đi chứng minh lạ sẽ thấy hay đó
 
Top Bottom