(thắc mắc) giải pt bậc 2 trên số phức ?

L

lehoangcabd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tính môdun z biết
[TEX]2i.z^2-(2\sqrt{3}-2i)z-\sqrt{3}-i=0 [/TEX]
mọi người cho mình hỏi delta của bài này là nhiêu ? mình tính mãi cứ ra [TEX](-4\sqrt{3} i)-5[/TEX]
cuối cùng bị chấm là sai ko biết mình sai chổ nào mong mọi người giúp đỡ.
 
Last edited by a moderator:
D

delta_epsilon

tính môdun z biết
[TEX]2i.z^2-(2\sqrt{3}-2i)z-\sqrt{3}-i=0 [/TEX]
cho mình hỏi bài này tính như thế nào vậy, cảm ơn mọi người.
Bạn xem lại trang 194 của sách giáo khoa toán 12 nâng cao nhé :)
Tìm nghiệm cũng tương tự phương trình bậc 2 với hệ số thực thôi,
nhưng bạn phải chú ý là $\delta$ là căn bậc 2 của 1 số phức,
được tính theo công thức b ở trang 192
Một chú ý nhỏ là: bạn giải ra luôn được 2 nghiệm, nếu ra nhiều hơn 2 nghiệm thì bạn đã giải sai.
 
N

nguyenbahiep1

tính môdun z biết
[TEX]2i.z^2-(2\sqrt{3}-2i)z-\sqrt{3}-i=0 [/TEX]
mọi người cho mình hỏi delta của bài này là nhiêu ? mình tính mãi cứ ra [TEX](-4\sqrt{3} i)-5[/TEX]
cuối cùng bị chấm là sai ko biết mình sai chổ nào mong mọi người giúp đỡ.



Bài này .................................................................

[laTEX]\Delta' = \Delta = 0 [/laTEX]
 
Top Bottom