thắc mắc giải hệ pt ?

L

lehoangcabd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có hệ pt :
[tex]\left\{ \begin{array}{l} x=a-\frac{a}{2}t , y=at , z=2at \\ \frac{x}{-a}=\frac{y-2a}{2a}=\frac{z}{-2a} \end{array} \right.[/tex]
các bạn cho mình hỏi mình thay x,y,z vào pt dưới mà giải mãi không ra được mong các bạn giúp đỡ.:p
 
H

hocmai.toanhoc

Hệ trên là giao của 2 đường thẳng trong không gian

Nếu 2 đường thẳng chéo nhau thì hệ không có nghiệm

Em tự chứng minh 2 đường thẳng trên có chéo nhau hay không? bằng cách xét tích hỗn tạp

$\left[ {\overrightarrow u .\overrightarrow {u'} } \right]\overrightarrow {MM'} $

$\overrightarrow u = \left( { - \frac{a}{2};a;2a} \right),\overrightarrow {u'} = \left( { - a;2a; - 2a} \right)\\
M = \left( {a;0;0} \right),M'\left( {0; - 2a;0} \right)$

+ Nếu tích hỗn tạp trên $\ne 0$ thì 2 đường thẳng chéo nhau=> hệ vô nghiệm
+ Nếu tích hỗn tạp trên $= 0$ thì 2 đường thẳng cùng nằm trên 1 MF...............

OK!
 
Last edited by a moderator:
L

lehoangcabd

dạ e giải hệ 2 đường thẳng để tìm điểm giao của 2 đường mà giải mãi ko ra được ẩn t.
 
Top Bottom