B
banhem
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1:
[tex]2sin2x + cos2x + 5cosx - 2(sinx + 1) = 0 \\ \Leftrightarrow 4sinxcosx - 2sinx + 2(cos^2)x + 5cosx -3 = 0 \\ \Leftrightarrow 2sinx(2cosx - 1) + (2cosx - 1)(cosx + 3) = 0 [/tex]
Thắc mắc: [tex]2(cos^2)x + 5cosx -3 = (2cosx - 1)(cosx + 3) ???? [/tex]
Bài 2: [tex]2\sqrt[3]{2x - 5} + 3\sqrt{x + 1} - 8 = 0 [/tex]
Đặt: [tex]u = \sqrt[3]{2x - 5} ; v = \sqrt{x + 1} (x \geq 0)[/tex]
Ta có hệ pt:
[tex]2u + 3v - 8 = 0 (1) \\ u^3 -2v^2 = -7 (2) [/tex]
Thắc mắc: vì sao có đc pt (2)
[tex]2sin2x + cos2x + 5cosx - 2(sinx + 1) = 0 \\ \Leftrightarrow 4sinxcosx - 2sinx + 2(cos^2)x + 5cosx -3 = 0 \\ \Leftrightarrow 2sinx(2cosx - 1) + (2cosx - 1)(cosx + 3) = 0 [/tex]
Thắc mắc: [tex]2(cos^2)x + 5cosx -3 = (2cosx - 1)(cosx + 3) ???? [/tex]
Bài 2: [tex]2\sqrt[3]{2x - 5} + 3\sqrt{x + 1} - 8 = 0 [/tex]
Đặt: [tex]u = \sqrt[3]{2x - 5} ; v = \sqrt{x + 1} (x \geq 0)[/tex]
Ta có hệ pt:
[tex]2u + 3v - 8 = 0 (1) \\ u^3 -2v^2 = -7 (2) [/tex]
Thắc mắc: vì sao có đc pt (2)
Last edited by a moderator: