Toán 10 Thắc mắc : f(t)=[tex]\frac{2t-4}{5}[/tex]=>f(x)=[tex]\frac{2x-4}{5}[/tex]

le thi khuyen01121978

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng bảy 2019
336
194
51
48
Thanh Hóa
trường thcs tân dân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người ơi cho em hỏi: ở dạng pt hàm, VD đặt t=x+1, khi thay vào pt đề bài cho thì:
f(t)=[tex]\frac{2t-4}{5}[/tex]=>f(x)=[tex]\frac{2x-4}{5}[/tex]
chỗ này em vẫn chưa hiểu bản chất, mọi người giải thích giùm em được ko ạ?
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
mọi người ơi cho em hỏi: ở dạng pt hàm, VD đặt t=x+1, khi thay vào pt đề bài cho thì:
f(t)=[tex]\frac{2t-4}{5}[/tex]=>f(x)=[tex]\frac{2x-4}{5}[/tex]
chỗ này em vẫn chưa hiểu bản chất, mọi người giải thích giùm em được ko ạ?
Vì $t$ và $x$ đều thỏa mãn phương trình hàm, nên chỗ nào có $t$ ta thay bằng $x$ thôi em :D
 
Top Bottom