thắc mắc định lý hình học

D

doremon_park

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chổ định lý 1 ấy, đáng lẽ là a^2=a'.c => a' = a^2/c sao họ giải kiểu đó mình k hiểu :(
Sao x=7, rồi y=7, nó gần bằng a,b luôn còn gì trong khi nó chỉ là 2 hình chiếu nhỏ ??

IMG_01291.jpg
 
Last edited by a moderator:
D

dangevil

Bạn ơi ở chỗ định lí 1 như hình vẽ thì ta có [TEX]x^2[/TEX]=6.10 ==> [TEX]x^2[/TEX] = 60
==> x = [TEX]\sqrt60[/TEX] dễ thôi ma`
tương tự y cug~ như thế
p/s: cho mình cái đề bài được không nếu được thì post lên nha thank
CHÚC BẠN HỌC TỐT!!!
 
D

dangevil

Bạn ơi ở chỗ định lí 1 như hình vẽ thì ta có [TEX]x^2[/TEX]=6.10 ==> [TEX]x^2[/TEX] = 60
==> x = [TEX]\sqrt60[/TEX] dễ thôi ma`
tương tự y cug~ như thế
p/s: cho mình cái đề bài được không nếu được thì post lên nha thank
CHÚC BẠN HỌC TỐT!!!

bài trên là theo sách nhưng nhìn hình vẽ thì có lẽ bạn làm sai rui`
bài giải
Dựa vào định lí Pythago ta có:
[TEX]6^2[/TEX] + [TEX]8^2[/TEX] = [TEX](x+y)^2[/TEX]
==> [TEX](x+y)^2[/TEX] = 100
==> x+y = 10
Áp dụng định lí 1 ta có : [TEX]6^2[/TEX] = x.10 ==> x = 36/10 = 3,6
y = 10 -3,6 = 6,4
Vậy x = 3,6
y= 6,4
Thân!
 
D

doremon_park

bài trên là theo sách nhưng nhìn hình vẽ thì có lẽ bạn làm sai rui`
bài giải
Dựa vào định lí Pythago ta có:
[TEX]6^2[/TEX] + [TEX]8^2[/TEX] = [TEX](x+y)^2[/TEX]
==> [TEX](x+y)^2[/TEX] = 100
==> x+y = 10
Áp dụng định lí 1 ta có : [TEX]6^2[/TEX] = x.10 ==> x = 36/10 = 3,6
y = 10 -3,6 = 6,4
Vậy x = 3,6
y= 6,4
Thân!

Không phải mình làm đâu nha, đó là bài của mấy thầy mấy cô làm giáo án giải như thế nên mình mới thắc mắc, vì mình cũng tính x=3,6
 
Top Bottom