P
puckan
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Trong đề luyện thị số 01 của thầy câu 43:
Trộn hỗn hợp hai andehit no, đơn chức kế tiếp với lượng khí oxi bằng 1,5 lần lượng cần cho phản ứng vào bình kín ở 135 độ C và 1,1 atm. Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp, sau đó đưa về nhiệt độ ban đầu thấy áp suất bình là 1,25 atm. Công thức của 2 andehit đó là :
A.HCHO VÀ CH3CHO B.C2H5CHO VÀ C3H7CHO
C.CH3CHO VÀ C2H5CHO D.C4H9CHO VÀ C3H7CHO
Qua quá trình giải, thầy tính ra n=3.5 -> đáp án B. Nhưng mình lại tính ra n=2,76, đáp án câu C, mình thử lại nhiều lần rồi. Các bạn tính giúp mình nha! Không biết là mình sai chỗ nào nữa. thanks
Trộn hỗn hợp hai andehit no, đơn chức kế tiếp với lượng khí oxi bằng 1,5 lần lượng cần cho phản ứng vào bình kín ở 135 độ C và 1,1 atm. Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp, sau đó đưa về nhiệt độ ban đầu thấy áp suất bình là 1,25 atm. Công thức của 2 andehit đó là :
A.HCHO VÀ CH3CHO B.C2H5CHO VÀ C3H7CHO
C.CH3CHO VÀ C2H5CHO D.C4H9CHO VÀ C3H7CHO
Qua quá trình giải, thầy tính ra n=3.5 -> đáp án B. Nhưng mình lại tính ra n=2,76, đáp án câu C, mình thử lại nhiều lần rồi. Các bạn tính giúp mình nha! Không biết là mình sai chỗ nào nữa. thanks