Thắc mắc đề 29

L

lankitten

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một sóng ngang tần số 100 Hz truyền trên một sợi dây nằm ngang với vận tốc 60 m/s. M và N là hai điểm trên dây cách nhau 0,75 m và sóng truyền theo chiều từ M tới N. Chọn trục biểu diễn li độ cho các điểm có chiều dương hướng lên trên. Tại một thời điểm nào đó M có li độ âm và đang chuyển động đi xuống. Tại thời điểm đó N sẽ có li độ và chiều chuyển động tương ứng là

A. âm, đi xuống.
B. âm, đi lên.
C. dương, đi xuống.
D. dương, đi lên.
Electron trong nguyên tử hidro có năng lượng được xác định bằng
b294abd9ea4d67939c502eab74e2c18d.gif
(eV) (với n = 1, 2, 3...). Từ trạng thái cơ bản electron hấp thụ photon có năng lượng 13,056 eV. Sau đó, trong quá trình trở về trạng thái cơ bản nguyên tử này có thể phát ra mấy bức xạ trong vùng hồng ngoại; bước sóng ngắn nhất thuộc vùng hồng ngoại là

A. 2 bức xạ và
347689fe1b0898143c5241454f723143.gif

B. 3 bức xạ và
3961661c3713da8b6009833a4fc210a1.gif

C. 3 bức xạ và
347689fe1b0898143c5241454f723143.gif

D. 10 bức xạ và
92f7ee6c8d69e84be877ecf6bc8a4cf3.gif

Nguồn âm tại O có công suất không đổi. Trên cùng đường thẳng qua O có 3 điểm A, B, C cùng nằm về một phía của O và theo thứ tự xa có khoảng cách tới nguồn tăng dần. Mức cường độ âm tại B kém mức cường độ âm tại A là a (dB); mức cường độ âm tại B hơn mức cường độ âm tại C là 3a (dB). Biết
ed3f47ede07b68a3963844f58e08900c.gif
Tính tỉ số
ef32fe69d334c778d307778caf86d328.gif
?

A.
f0a132f5100ebbba3a7e16e02f13f8fe.gif

B.
04d5d7a9f094c1a11e04c42528835361.gif

C.
8dd6ff61af2f326bce7921c60e5ab876.gif

D.
231730b29a9e6532f983a6536a300f6e.gif


Cho mạch điện RLC, với C thay đổi được. Điện áp đặt vào hai đầu đoạn mạch có dạng
c638cf81f4c762a028f9b8731780a293.gif
Khi
19122cdee517d6419f34a15083238882.gif
thì cường độ dòng điện i trễ pha π/4 so với u. Khi
aecf40bc5f42aafae029420916fb53cb.gif
thì điện áp hai đầu tụ điện đạt giá trị cực đại. Tính tần số góc ω, biết L = 2/π (H)?

A.
8efb6d64682d4b853f97d9522c35fc5e.gif
rad/s.
B.
242d203e966c8d248622abc94700e911.gif
rad/s.
C.
98bf657ad063ed5c07c438ba50baa780.gif
rad/s.
D.
d6e2e25cd75120332abc8f790034b837.gif
rad/s.
Nhận định nào sau đây là đúng về thuyết lượng tử ánh sáng?
A. Ánh sáng được cấu tạo bởi các hạt gọi là phôtôn, phôtôn có năng lượng luôn xác định bởi
06b2bdddd928ce8f24b267a1fb673d84.gif
trong đó h là hằng số plăng, c là tốc độ ánh sáng trong chân không, λ là bước sóng ánh sáng.
B. Phôtôn luôn chuyển động với tốc độ bằng tốc độ của ánh sáng trong chân không.
C. Năng lượng của phôtôn càng lớn thì tần số ánh sáng càng nhỏ.
D. Nếu nguyên tử hấp thụ phôtôn thì mỗi lần hấp thụ nó hấp thụ trọn vẹn năng lượng phôtôn ấy.
 
G

gemini_1906

Cho mạch điện RLC, với C thay đổi được. Điện áp đặt vào hai đầu đoạn mạch có dạng
c638cf81f4c762a028f9b8731780a293.gif
Khi
19122cdee517d6419f34a15083238882.gif
thì cường độ dòng điện i trễ pha π/4 so với u. Khi
aecf40bc5f42aafae029420916fb53cb.gif
thì điện áp hai đầu tụ điện đạt giá trị cực đại. Tính tần số góc ω, biết L = 2/π (H)?

A.
8efb6d64682d4b853f97d9522c35fc5e.gif
rad/s.
B.
242d203e966c8d248622abc94700e911.gif
rad/s.
C.
98bf657ad063ed5c07c438ba50baa780.gif
rad/s.
D.
d6e2e25cd75120332abc8f790034b837.gif
rad/s.
Nhận định nào sau đây là đúng về thuyết lượng tử ánh sáng?

* Khi C =C1 => tan(phi) = [TEX] \frac{ZL - ZC1}{R}=1[/TEX]

=> [TEX]ZL - ZC1 = R (1)[/TEX]
* Khi (Uc) max
[TEX]ZC2 = \frac{R^2 + ZL^2}{ZL}[/TEX] => [TEX]R^2 = ZC2.ZL - ZL^2[/TEX] (2)

Từ (1) và (2) => pt gồm ZL. ZC1, ZC2 => ω
 
Top Bottom