L
lache
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
ở câu 7:
Câu 7: Có bao nhiêu chất có cùng công thức phân tử C3H7O2N (không kể peptit) tác dụng được với cả dung dịch HCl và NaOH ?
A. 2 B. 3 C. 4 D. 6
bài này tính ra k=1 thì có hai chất CH2=CH-COONH4 với HCOONH3CH=CH2 thì nếu viết như thế này thì k phải bằng 2 chứ??
Hai chất này CH2=CH-COONH4 ; HCOONH3CH=CH2 tác dụng với HCl ra sản phẩm như thế nào??
Câu 9: Hợp chất X có công thức C5H8O2 mạch thẳng. X vừa có phản ứng với Na, vừa có phản ứng tráng gương. Oxi hóa nhẹ X bằng CuO cho hợp chất tạp chức, còn hiđro hóa X lại cho chất đa chức. Đun X với H2SO4 đặc/170oC chỉ cho 1 anken duy nhất, có đồng phần hình học. Công thức cấu tạo của X là:
A. CH2OHCH2CH2CH2CHO B. CH3CHOHCH2CH2CHO
C. CH3CH2CHOHCH2CHO D. CH3CH2CH2CHOHCHO
câu này ra đáp án D giúp tớ viết phản ứng tách nước tạo anken của chất này với CH3CH2CH2CHOHCHO
Câu 7: Có bao nhiêu chất có cùng công thức phân tử C3H7O2N (không kể peptit) tác dụng được với cả dung dịch HCl và NaOH ?
A. 2 B. 3 C. 4 D. 6
bài này tính ra k=1 thì có hai chất CH2=CH-COONH4 với HCOONH3CH=CH2 thì nếu viết như thế này thì k phải bằng 2 chứ??
Hai chất này CH2=CH-COONH4 ; HCOONH3CH=CH2 tác dụng với HCl ra sản phẩm như thế nào??
Câu 9: Hợp chất X có công thức C5H8O2 mạch thẳng. X vừa có phản ứng với Na, vừa có phản ứng tráng gương. Oxi hóa nhẹ X bằng CuO cho hợp chất tạp chức, còn hiđro hóa X lại cho chất đa chức. Đun X với H2SO4 đặc/170oC chỉ cho 1 anken duy nhất, có đồng phần hình học. Công thức cấu tạo của X là:
A. CH2OHCH2CH2CH2CHO B. CH3CHOHCH2CH2CHO
C. CH3CH2CHOHCH2CHO D. CH3CH2CH2CHOHCHO
câu này ra đáp án D giúp tớ viết phản ứng tách nước tạo anken của chất này với CH3CH2CH2CHOHCHO