Thắc mắc đáp án =.=

N

nguoivotoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 24. Cho 0,2688 lít CO2 (đktc) hấp thụ hoàn toàn bởi 200 ml dung dịch NaOH 0,1M và Ca(OH)2 0,01M. Tổng
khối lượng muối thu được là
A. 1,26 gam. B. 2,32 gam. C. 3,06 gam. D. 4,96 gam

Đáp án bài này là B

nhưng mình làm hoài vẩn chỉ ra được 1.26




Câu 6: Cho 31,84 gam hỗn hợp NaX và NaY (X, Y là các halogen ở hai chu kì liên tiếp nhau) vào dung dịch AgNO3
dư thì thu được 57,34 gam kết tủa. Công thức hai muối NaX và NaY là
A. NaF và NaCl B. NaCl và NaBr. C. NaBr và NaI. D. NaI và NaF

Câu này củng ko ra.
Đáp án là B
ai giỏi về Co2 giúp mình với.
 
Last edited by a moderator:
G

girlbuon10594

Câu 24. Cho 0,2688 lít CO2 (đktc) hấp thụ hoàn toàn bởi 200 ml dung dịch NaOH 0,1M và Ca(OH)2 0,01M. Tổng
khối lượng muối thu được là
A. 1,26 gam. B. 2,32 gam. C. 3,06 gam. D. 4,96 gam

Đáp án bài này là B

nhưng mình làm hoài vẩn chỉ ra được 1.26

~~> Gợi ý:

[TEX]n_{CO_2}=0,012 mol[/TEX]

[TEX]n_{OH^-}=0,024 mol[/TEX]

\Rightarrow Chỉ tạo muối [TEX]CO_3^{2-}[/TEX]

[TEX]n_{CO_3^{2-}}=n_{CO_2}=0,012 mol[/TEX]

[TEX]m=m_{CO_3^{2-}}+m_{Na^+}+m_{Ca^{2+}}=0,012.60+0,02.23+2.10^{-3}.40=1,26g[/TEX]

Đáp án có thể bị sai mà, phải tự tin vs kết quả của mình chứ :)>-


Câu 6: Cho 31,84 gam hỗn hợp NaX và NaY (X, Y là các halogen ở hai chu kì liên tiếp nhau) vào dung dịch AgNO3
dư thì thu được 57,34 gam kết tủa. Công thức hai muối NaX và NaY là
A. NaF và NaCl B. NaCl và NaBr. C. NaBr và NaI. D. NaI và NaF

Câu này củng ko ra.
Đáp án là B
ai giỏi về Co2 giúp mình với.

~~> Gợi ý: Vì là 2 halogen ở 2 chu kì liên tiếp \Rightarrow Loại đáp án D

Bài này loại đáp án A, vì nếu là đáp án A thì chỉ có kết tủa là AgCl, nhưng thế thì số mol kết tủa sẽ bị lẻ (vì AgF tan mà)

Và đến đây thì dùng tăng giảm khối lượng sẽ làm ra đáp án B
 
N

nguoivotoi


Câu 6: Cho 31,84 gam hỗn hợp NaX và NaY (X, Y là các halogen ở hai chu kì liên tiếp nhau) vào dung dịch AgNO3
dư thì thu được 57,34 gam kết tủa. Công thức hai muối NaX và NaY là
A. NaF và NaCl B. NaCl và NaBr. C. NaBr và NaI. D. NaI và NaF



~~> Gợi ý: Vì là 2 halogen ở 2 chu kì liên tiếp \Rightarrow Loại đáp án D

Bài này loại đáp án A, vì nếu là đáp án A thì chỉ có kết tủa là AgCl, nhưng thế thì số mol kết tủa sẽ bị lẻ (vì AgF tan mà)

Và đến đây thì dùng tăng giảm khối lượng sẽ làm ra đáp án B



Bạn xem dùm mình mình làm sai chổ nào:

NaM +AgNo3 >> AgM

1 tăng 85 1
0.3 <<tăng 25.5
>> M = 83.33
mà câu B thì Br với cl đều nhỏ hơn.
Bạn xem giúp mình mình sai chổ nào với.
 
Top Bottom