Thắc mắc đáp án........

K

kakavana

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan 8,48g hh A gồm [TEX]Na_2C0_3[/TEX] và MgO (thành phần mỗi chất có thể thay đổi từ 0% đến 100% ) vào 1 lượng dung dịch [TEX]H_2SO_4[/TEX] loãng và dư 25% ( so vs lượng axit cần để hoà tan ), ta thu đc lượng khí B và một dung dịch C
a) Nếu cho toàn bộ khí B hấp thụ hết vào 225ml dung dịch Ba(OH)2 0,2M; ta thu đc 3,94g kết tủa. Hãy tính phần trăm khối lượng các chất trong hh A


b) Cho dung dịch C phản ứng vs 390ml dung dịch Ba(OH)2 0,2M; ta thu đc kết tủa D
- Tính giá trị khối lượng nhỏ nhất và lớn nhất của kết tủa D
-Tính phần trăm khối lượng của hh A tương ứng vs lượng kết tủa D vừa tìm đc.


Đây là những bài trắc nhiệm t rất băn khoăn câu a ấy nếu t đưa ra đáp án sẽ có người nhầm như t mong các bạn giải giúp :D:D:D:D:D
 
C

crazymoon

a) 2TH: %mNa2CO3=87,5% ; mMgO=12,5%
hoặc %mNa2CO3=25% ; mMgO = 75%
b) Kết tủa min là 18,174(g) (tương ứng với TH1 ở câu a)
Kết tủa max là 18,9425(g)(tương ứng với TH2 ở câu a)
Chả biết có đúng k nữa thấy số lẻ quá!!!!!!
 
Top Bottom