[Thắc mắc]Dao động điều hòa (tìm khoảng thờii gian)

B

bucq

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật dao động voi pt x=Acos(wt+phi). Khi tính khoảng thời gian vật đi qua vị trí x lần thứ n thì k=bao nhiêu vậy(k là 2k.pi khi giải phương trình luog giác )Thầy Hùng bảo là k=n-1
còn sách cua minh là k=n
Mong mọi nguoi giúp đỡ@-)
 
H

hangthuthu

n-1 là vì thầy tính khoảng thời gian đến vị trí đó lần đầu tiên đã (vì cái này thường lẻ) rồi tính các vị trí còn lại sau (tính theo số chu kì).
 
Top Bottom