Thắc mắc danh pháp

N

nguoivotoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 2 : Hợp chất CH3CH(CH3)CH(CH3)CH=CH2 có tên gọi là
A. 3,4—đimetylpent—1—en B. 2,3—đimetylpent—4—en
C. 3,4—đimetylpent—2—en D. 2,3—đimetylpent—1—en
Mình thấy đáp án là câu C
Mình thắc mắc tại sao là -2-en chứ không phải là -1-en
tại theo như đánh số thì nối đôi là vị trí số 1 mà.
 
G

girlbuon10594

Câu 2 : Hợp chất CH3CH(CH3)CH(CH3)CH=CH2 có tên gọi là
A. 3,4—đimetylpent—1—en B. 2,3—đimetylpent—4—en
C. 3,4—đimetylpent—2—en D. 2,3—đimetylpent—1—en
Mình thấy đáp án là câu C
Mình thắc mắc tại sao là -2-en chứ không phải là -1-en
tại theo như đánh số thì nối đôi là vị trí số 1 mà.

~~> Nếu đúng là công thức thế này thì đáp án là A chứ không phải C, cứ làm theo quy tắc gọi tên thôi

Có thể thầy giáo cho đáp án nhầm mà:|
 
N

nguoivotoi

Câu 2 : Hợp chất CH3CH(CH3)CH(CH3)CH=CH2 có tên gọi là
A. 3,4—đimetylpent—1—en B. 2,3—đimetylpent—4—en
C. 3,4—đimetylpent—2—en D. 2,3—đimetylpent—1—en
Mình thấy đáp án là câu C
Mình thắc mắc tại sao là -2-en chứ không phải là -1-en
tại theo như đánh số thì nối đôi là vị trí số 1 mà.

~~> Nếu đúng là công thức thế này thì đáp án là A chứ không phải C, cứ làm theo quy tắc gọi tên thôi

Có thể thầy giáo cho đáp án nhầm mà:|



Ước gì được sài từ có thể trong thi trắc nghiệm.
Thank cậu
 
Top Bottom