thắc mắc DA thi thu thang 6

L

luffy_95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hết m gam Al2(SO4)3 vào H2O thu được 300 ml dung dịch X. Cho 150 ml dung dịch X tác dụng với dung dịch chứa 0,3 mol NaOH thu được 2a gam kết tủa. Cho 150 ml dung dịch X còn lại phản ứng với dung dịch chứa 0,55 mol KOH, kết thúc các phản ứng thu được a gam kết tủa. Giá trị của m và a lần lượt là
Câu trả lời của bạn:
A. 51,30 và 3,9.
B. 25,65 và 3,9.
C. 102,60 và 3,9.
D. 51,30 và 7,8.
Nếu bạn thấy có vấn đề trong câu hỏi này, hãy bấm vào đây để gửi ý kiến của bạn cho Hocmai.vn.
Nếu bạn cần hướng dẫn trực tiếp của Hocmai.vn để hiểu và biết cách trả lời câu hỏi này, vui lòng gọi số 1900-58-58-12 và cung cấp mã câu hỏi cho tư vấn viên. Mã câu hỏi bạn cần cung cấp là: 414401.
Không đúng
Điểm: 0/1.00

câu này e tính ra m=102,6 chứ m dây là cả 2 phần mà sao DA là A đúng? mọi người kiểm tra nhé!
 
H

hienb2

Bạn gọi số mol Al2(SO4)3 là x(mol) =>[tex]n_(Al^(3+))=2x(mol)[/tex] suy ra số mol mỗi phần là x(mol). Bạn thấy là số mol KOH>NaOH mà số gam kt khi tác dụng với KOH<NaOH nên ở pư với NaOH ko có pư hòa tan kt còn pư với KOH xảy ra pư hoà tan kt. Bạn tự viết 2 pt ra nha từ đây bạn suy ra 2 đẳng thức sau:
2a/78=0,3/3 và a/78=4x-0,55
suy ra a=3,9(g);x=0,15(mol)=>m=51,3(g)
 
L

luffy_95

Bạn gọi số mol Al2(SO4)3 là x(mol) =>[tex]n_(Al^(3+))=2x(mol)[/tex] suy ra số mol mỗi phần là x(mol). Bạn thấy là số mol KOH>NaOH mà số gam kt khi tác dụng với KOH<NaOH nên ở pư với NaOH ko có pư hòa tan kt còn pư với KOH xảy ra pư hoà tan kt. Bạn tự viết 2 pt ra nha từ đây bạn suy ra 2 đẳng thức sau:
2a/78=0,3/3 và a/78=4x-0,55
suy ra a=3,9(g);x=0,15(mol)=>m=51,3(g)

bạn xem lại đề giúp tớ với! m ở đây \Leftrightarrow với 2x mol mà tớ làm như vậy rồi sau đó dọc lại đề thì nhận ra!
 
Top Bottom