C
chuyencotich0123
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Y=x^3 - 3mx -3m +1 (C)
tìm m để có cục đại cực tiểu đồng thòi chúng các đều đt y=x .
Ở đây em có 2 cách giải khác nhau
để có CĐ CT thì y phết có 2 nghiệm phân biệt nên m>0
đên đây có 2 cách
Cách 1 : có hệ x1=y2 và x2=y1 vì dối xứng qua y=x từ đó có m=1/3
cách 2: d(x1;đt) = d(x2;đt)
từ đây có 2 nghiệm m=1/2 và m1/3 chúng đều thoã điều kiện
Vậy em giải sao dư nghiem nhỉ
Mong thầy chỉ giúp hơi phiền thầy ạ , em cám ơn
tìm m để có cục đại cực tiểu đồng thòi chúng các đều đt y=x .
Ở đây em có 2 cách giải khác nhau
để có CĐ CT thì y phết có 2 nghiệm phân biệt nên m>0
đên đây có 2 cách
Cách 1 : có hệ x1=y2 và x2=y1 vì dối xứng qua y=x từ đó có m=1/3
cách 2: d(x1;đt) = d(x2;đt)
từ đây có 2 nghiệm m=1/2 và m1/3 chúng đều thoã điều kiện
Vậy em giải sao dư nghiem nhỉ
Mong thầy chỉ giúp hơi phiền thầy ạ , em cám ơn