thắc mắc của em

0

09101993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thưa thầy trong bài tập tự luyện có bài:
Câu 18: Hòa tan 0,24 mol FeCl3 và 0,16 mol Al2(SO4)3 vào 0,4 mol dung dịch H2SO4 được dung dịch A.
Thêm 2,6 mol NaOH nguyên chất vào dung dịch A thấy xuất hiện kết tủa B. Khối lượng của B là:
A. 15,60 gam B. 25,68 gam C. 41,28 gam D. 0,64 gam

em giải ra được kết quả là C nhưng đáp án của thầy lại là B thầy có thể giải thích cho em được không ạ?
 
H

heartrock_159

Câu 18: Hòa tan 0,24 mol FeCl3 và 0,16 mol Al2(SO4)3 vào 0,4 mol dung dịch H2SO4 được dung dịch A.
Thêm 2,6 mol NaOH nguyên chất vào dung dịch A thấy xuất hiện kết tủa B. Khối lượng của B là:
A. 15,60 gam B. 25,68 gam C. 41,28 gam D. 0,64 gam

nFe(3+) = 0.24 mol
nAl(3+) = 0.32 mol ---> 4nAl(3+) < nOH(-)
---> Kết tủa chỉ có Fe(OH)3 ---> m = 25.68 ---> Đáp án B
 
Top Bottom