thắc mắc câu hỏi vật lí đại học 2007

T

thelanguoivietnam

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 lăng kính có tiết diện là 1 tam giác đều,3 mặt như nhau,chiết suất n=căn 3,được đặt trong không khí (n=1).Chiếu tia đơn sắc, nằm trong mp tiết diện thẳng, vào mặt bên của lăng kính với góc tới i=60độ.Góc lệch D của tia ló ra mặt bên kia
A.không đổi khi i tăng
B.giảm khi i giảm
C.tăng khi i thay đổi
D.giảm khi i tăng
đáp án là C nhưng mình không biết giải thích
mọi người giải thích giúp mình
 
G

giotbuonkhongten

Ta có:

[TEX]sin60^o=sqrt3sinr[/TEX]

[TEX] --> r=30=A/2 [/TEX]( Độ lệch cực tiểu)

--> C
 
Top Bottom