Vật lí 9 Thắc mắc câu C cách tính điện trở đèn và CĐDĐ qua đèn

chelau

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng mười một 2020
2
1
6
21
Đồng Nai
THPT Đinh Tiên Hoàng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình có đề bài toán vật lý nhưng đang bí ở câu C, liệu điện trở bóng đèn có bị thay đổi khi mắc vào hiệu điện thế 110V không? Có phải trong trường hợp này ta dùng công thức P=U^2/R để tính điện trở. Các bạn/anh/chị giải giúp cho mình tham khảo nhé.

Đề: Trên 1 bóng đèn có ghi 220V - 60W.
a) Cho biết ý nghĩa của số ghi này.
b) Tính cường độ dòng điện chạy qua bóng đèn khi đèn hoạt động bình thường.
c) Mắc bóng đèn vào một hiệu điện thế 110V. Tính điện trở của bóng đèn và cường độ dòng điện qua bóng đèn lúc đó.

Mình xin cảm ơn trước!
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Mình có đề bài toán vật lý nhưng đang bí ở câu C, liệu điện trở bóng đèn có bị thay đổi khi mắc vào hiệu điện thế 110V không? Có phải trong trường hợp này ta dùng công thức P=U^2/R để tính điện trở. Các bạn/anh/chị giải giúp cho mình tham khảo nhé.

Đề: Trên 1 bóng đèn có ghi 220V - 60W.
a) Cho biết ý nghĩa của số ghi này.
b) Tính cường độ dòng điện chạy qua bóng đèn khi đèn hoạt động bình thường.
c) Mắc bóng đèn vào một hiệu điện thế 110V. Tính điện trở của bóng đèn và cường độ dòng điện qua bóng đèn lúc đó.

Mình xin cảm ơn trước!
[tex]R=\frac{U^2đm}{Pđm}=\frac{220^2}{60}=\frac{2420}{3}\Omega[/tex]
Cường độ dòng điện qua đèn khi mắc đèn vào hiệu điện thế 110V: [tex]I=\frac{U}{R}=\frac{110}{\frac{2420}{3}}=\frac{3}{22}A[/tex]
 
  • Like
Reactions: chelau

chelau

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng mười một 2020
2
1
6
21
Đồng Nai
THPT Đinh Tiên Hoàng
[tex]R=\frac{U^2đm}{Pđm}=\frac{220^2}{60}=\frac{2420}{3}\Omega[/tex]
Cường độ dòng điện qua đèn khi mắc đèn vào hiệu điện thế 110V: [tex]I=\frac{U}{R}=\frac{110}{\frac{2420}{3}}=\frac{3}{22}A[/tex]
Cảm ơn bạn nhé! Mà bạn chắc đúng chứ, tại mình thấy kết quả lẻ quá.
 
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ
Top Bottom