R
ramon
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mot vật dao động điều hoà theo một trục cố định ( mốc thế năng ở vị trí cân bằng ) thì
A. Động năng và thế năng của vật có độ lớn bằng nhau 4 lần trong một chu kỳ
B. Khi vật đi từ vị trí cân bằng ra biên , vận tốc và gia tốc có độ lớn tăng dần
C. thế năng của vật bằng 1/2 cơ năng sau những khoảng thời gian bằng nhau và bằng 1/4 chu kỳ
D. thế năng và động năng của vật bằng nhau sau những khoảng thời gian bằng nhau và bằng 1/2 chu kỳ
Đáp an mình xem thầy chữa là C hoàn toàn đúng nhưng không hiểu ý A sao lại sai đươc
Động năng và thế năng bằng nhau khi vật đi qua vị trí [TEX]x=+ - \frac{\sqrt{2}}{2} [/TEX]. Trong một chu kỳ thi vật đi qua các vị trí trên 4 lần nên có 4 lần thế năng bằng động năng. Mình hiểu chưa kỹ mong mọi người giúp đỡ
A. Động năng và thế năng của vật có độ lớn bằng nhau 4 lần trong một chu kỳ
B. Khi vật đi từ vị trí cân bằng ra biên , vận tốc và gia tốc có độ lớn tăng dần
C. thế năng của vật bằng 1/2 cơ năng sau những khoảng thời gian bằng nhau và bằng 1/4 chu kỳ
D. thế năng và động năng của vật bằng nhau sau những khoảng thời gian bằng nhau và bằng 1/2 chu kỳ
Đáp an mình xem thầy chữa là C hoàn toàn đúng nhưng không hiểu ý A sao lại sai đươc
Động năng và thế năng bằng nhau khi vật đi qua vị trí [TEX]x=+ - \frac{\sqrt{2}}{2} [/TEX]. Trong một chu kỳ thi vật đi qua các vị trí trên 4 lần nên có 4 lần thế năng bằng động năng. Mình hiểu chưa kỹ mong mọi người giúp đỡ