T
thivan9x
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
9, Cho hỗn hợp Mg và Na dư tác dụng với dung dịch H2SO4. Lượng khí hiđro thoát ra bằng
5% khối lượng dung dịch H2SO4. Nồng độ % của dung dịch H2SO4
là:
A. 15,8% B. 33,64% C. 62,3% D. 30,1%
giải:
cho m dd H2SO4 = 100 gam
n H2O = a, n axit = b --> nH2 = 0,5a + b
a + 2b = 5
18a + 98b = 100
b = 5/31
C% = 15,8 %
tại sao cho mdd H2SO4 la 100 ma lai co 18a+98b=100
5% khối lượng dung dịch H2SO4. Nồng độ % của dung dịch H2SO4
là:
A. 15,8% B. 33,64% C. 62,3% D. 30,1%
giải:
cho m dd H2SO4 = 100 gam
n H2O = a, n axit = b --> nH2 = 0,5a + b
a + 2b = 5
18a + 98b = 100
b = 5/31
C% = 15,8 %
tại sao cho mdd H2SO4 la 100 ma lai co 18a+98b=100