Thắc mắc cần giải đáp gấp thầy oi

V

vandungpro1

B

binloveh

sin^6x=(sin^2)^3 và cos cũng biến đổi tương tự như thế
==>sẽ cho về dạng hằng đẳng thức a^3+b^3=(a+b)-3ab(a+b),trong đó áp dụng vào bài a=sin^2 và b=cos^2
 
H

hocmai.toanhoc

Phản hồi của hocmai.toanhoc ( Trịnh Hào Quang)

Chỗ này dễ mà em!
Anh giải thích lại này:
[TEX]\sin ^6 x + c{\rm{os}}^6 x = \left( {\sin ^2 x} \right)^3 + \left( {c{\rm{os}}^2 x} \right)^3 = \left[ {\sin ^2 x + c{\rm{os}}^2 x} \right]\left[ {\sin ^4 x - \sin ^2 x.c{\rm{os}}^2 x + c{\rm{os}}^4 x} \right] \\\sin ^4 x - \sin ^2 x.c{\rm{os}}^2 x + c{\rm{os}}^4 x = \left( {\sin ^2 x + c{\rm{os}}^2 x} \right)^2 - 3\sin ^2 x.c{\rm{os}}^2 x = 1 - 3\sin ^2 x.c{\rm{os}}^2 x \\= 1 - \frac{3}{4}\sin ^2 2x \\[/TEX]
=====================================
Anh chúc em đạt kết quả cao!
 
V

vandungpro1

e cảm ơn a nhiều nha .thank co gì thắc mắc cần hỏi mong anh tra lời nhanh giùm e nha
 
Top Bottom