Thắc mắc cần được giải đáp .

H

hongoclam

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Phương pháp tăng giảm khối lượng (một phương pháp quá trừu tượng ) :câu 1 : cho 31,84 gam hỗn hợp Na X và Na Y ( X ,Y là các halogen ở hai chu kì liên tiếp nhau ) vào dung dịch AgNO3 dư thì thu được 57,34 gam kết tủa . Công thức hai muối Na X và NaY là : A.Na F và NaCl B. NaCl và NaBr C. NaBr và NaI D. NaI và Na F


câu 11 : Nhúng một thanh Zn và một thanh Fe vào cùng một đungịch Cu SO4. Sau một thời gian lấy hai thanh kim loại ra thấy trong dung dịch còn lại có nồng độ mol Zn SO4 bằng 2,5 lần nồng độ mol FeSO4 .Mặt khác ,khối lượng dung dịch giảm 2,2 gam .Khối lượng Cu bám lên thanh Zn và thanh Fe lần lượt là :
A. 12,8 g và 32 g B. 64g và 25,6 g C. 32g và 12,8 g D. 25,6 g và 64 g .
 
H

hocmai.hoahoc

Phương pháp tăng giảm khối lượng - một phương pháp khá đơn giản thì đúng hơn em: Tăng giảm là so sánh khối lượng của hai đối tượng với nhau.
Bài 1: Gọi công thức của 2 muối là NaZ =>
NaZ ---> AgZ
1mol --------------tăng 108- 23
x mol --------------tăng
=> x = => MNaZ = ??? => Z=??? => kết quả
Bài 2: Bài này cũng tương tự viết 2 phương trình và tăng giảm
Chú ý: Khối lượng dung dịch giảm là 2,2 gam => Khối lượng kim loại tăng 2,2 gam
Số mol Zn phản ứng = 2,5 lần số mol Fe phản ứng
Em sũy nghĩ và làm nốt nhé!
Chúc em học tốt!
 
Top Bottom