Toán 11 Thắc mắc căn bậc n

HacLong098

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng mười một 2018
293
59
51
Bến Tre
Du Học Sinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Sao này mình dùng công thức tổng quát của căn bậc n giải ra lại sai ạ:
[tex]\sqrt[3]{(x^{2}+1)^{2}}=\frac{2(x^{2}+1).2x}{3\sqrt[3]{x^{2}+1}}[/tex] sao nó lại sai ạ, nếu dùng công thức lũy thừa lại ra kết quả khác nữa. @Tiến Phùng
 

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Bạn sai vì bạn áp dụng sai công thức đạo hàm hàm hợp
[tex]\left ((x^2+1)^{\frac{2}{3}} \right )'=\frac{2}{3}(x^2+1)^{\frac{-1}{3}}.(x^2+1)'=\frac{4x}{3\sqrt[3]{x^2+1}}[/tex]
 
  • Like
Reactions: HacLong098

HacLong098

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng mười một 2018
293
59
51
Bến Tre
Du Học Sinh
Bạn sai vì bạn áp dụng sai công thức đạo hàm hàm hợp
[tex]\left ((x^2+1)^{\frac{2}{3}} \right )'=\frac{2}{3}(x^2+1)^{\frac{-1}{3}}.(x^2+1)'=\frac{4x}{3\sqrt[3]{x^2+1}}[/tex]

mình thắc mắc ở chỗ, sao mình dùng công thức này lại cho ra kết quả khác ạ/. Từ trước tới giờ giải những bài căn bậc n thường dùng công thức này. Sao giờ dùng lại cho ra kết quả lạ vậy ak @tieutukeke hinh1234567.PNG
 

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Bạn vẫn áp dụng sai, trong công thức dưới thì n=3, u=(x^2+1)^2, nên trong bài làm của bạn phần dưới mẫu phải mũ 4
 
Top Bottom