Toán 11 Thắc mắc căn bậc 2

HacLong098

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng mười một 2018
293
59
51
Bến Tre
Du Học Sinh

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
21
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
vì [tex]x\rightarrow +\infty[/tex] nên [tex]1-2x \rightarrow -\infty[/tex]
khi đưa zô căn thì chỉ đưa phần dương nên sẽ còn dấu trừ ở trước
 

HacLong098

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng mười một 2018
293
59
51
Bến Tre
Du Học Sinh
vì [tex]x\rightarrow +\infty[/tex] nên [tex]1-2x \rightarrow -\infty[/tex]
khi đưa zô căn thì chỉ đưa phần dương nên sẽ còn dấu trừ ở trước
[tex]\lim_{x\rightarrow (-1)^{+}} (x^{3}+1)\sqrt{\frac{x}{x^{2}-1}}=\lim_{x\rightarrow (-1)^{+}}-(x^{2}-x+1)\sqrt{\frac{(x+1)^{2}x}{(x-1)(x+1)}}[/tex] bài này x+1 nó là dương mà bạn, sao đưa vào mình lại để dấu trừ nữa vậy á
 

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
21
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
[tex]\lim_{x\rightarrow (-1)^{+}} (x^{3}+1)\sqrt{\frac{x}{x^{2}-1}}=\lim_{x\rightarrow (-1)^{+}}-(x^{2}-x+1)\sqrt{\frac{(x+1)^{2}x}{(x-1)(x+1)}}[/tex] bài này x+1 nó là dương mà bạn, sao đưa vào mình lại để dấu trừ nữa vậy á
cái này bạn tự làm hay lời giải nó ghi z
 
  • Like
Reactions: HacLong098
Top Bottom